Welcome Guest [Log In] [Register]
Đang tải công cụ t́m kiếm...
ALBUM ĐƯỢC ĐỀ CỬ:

NỘI QUY CÂU LẠC BỘ TIÊU-SÁO VIỆT NAM
Quy định khi viết bài
Cùng hưởng ứng phong trào 1 vạn gương mặt tieusao.com
Offline CLB Tiêu Sáo BIÊN H̉A HCM
HƯỚNG DẪN 4RUM TRUY CẬP NHANH
- Hướng dẫn post nhạc lên diễn đàn
- Hướng dẫn post video từ youtube
- Hướng dẫn up ảnh lên diễn đàn
- Hướng dẫn chỉnh sửa profile
- Hướng dẫn mua hàng tại shop tieusao.com
- HĂY MUA HÀNG TẠI CÁC SHOP UY TÍN TRÊN DIỄN ĐÀN
- Chia sẻ sheet nhạc và cảm âm
- Chuyên mục nhạc số
- Tài liệu học thổi sáo
- Video hướng dẫn thổi sáo
- Clip sáo Việt Nam
- Clip sáo dizi
- Clip động tiêu
- Thông tin album
- Chợ nhạc cụ
Buy COOL CLOSE EA Expert Advisor in the store selling algo trading systems

Đang cập nhật bài viết mới, bạn chờ chút nhé...
Nếu đợi lâu hăy xem bài viết mới TẠI ĐÂY
Chào mừng bạn đă đến với câu lạc bộ tiêu, sáo Việt Nam
Ở đây, các bạn có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về các kỹ thuật chơi sáo, tiêu và các loại nhạc cụ khác với thành viên trong cả nước.
Bạn c̣n có thể tham gia các buổi offline thú vị, giúp bạn hiểu rơ và thêm yêu thích loại nhạc cụ phổ biến này
Nếu chưa tạo tài khoản, hăy ĐĂNG KƯ để có thể sử dụng đầy đủ các chức năng của diễn đàn:
Posted Image

Nếu quên mật khẩu bạn click VÀO ĐÂY, mật khẩu sẽ gửi vào email của bạn

Nếu bạn đă có tài khoản, hăy đăng nhập vào tài khoản của ḿnh!

Username:   Password:
Add Reply
Mẹo vặt 3: CÁCH CHẾ BIẾN 1 SỐ LOẠI THỊT
Topic Started: 04/11/2010 - 10:35 pm (14,603 Views)
Posted Imagevhq193
Member Avatar
[God]Dragon193

118. Bảo quản thịt tươi hiệu quả cao nhất
Thịt lơn tươi để trong môi trường 0 độ C để có thể ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh, dưới nhiệt độ như vậy thành phần nươc sẽ kết thành hạt băng trong kẽ hở giữa các tế bào làm hỏng thành tế bào, khi khử lạnh nước thịt chảy đi hết làm mất giá trị dinh dưỡng của thịt
119. Bí quyết xào thịt thơm ngon
Bạn muốn làm món thịt lợn xào ( đặc biẹt là món xào sệt), sau khi pha chế theo cách thường ngày, bạ có thể ứơp thêm tinh bột với thịt theo tỉ lệ 5g tinh bột/50g thịt, món thịt sau khi xào nấu sẽ mềm và hấp dẫn hơn.
Thịt sau khi pha chế tẩm ướp bạn cho thêm vào mộtít bia ướp cùng, món thịt sẽ mềm và ngon hơn.
120. Cách hầm thịt chóng nhừ
Khi hầm thịt bạn cho thêm vào một chút giấm, thịt sẽ nhanhnhừ và khử hết mùi hôi ( đặc biệt đối với chân gị, sườn ninh sẽ nhanh nhừ tăng chất dinh dưỡng)
121. Điều chú ư khi ninh thịt và xương
Thịt và xương giàu chất prôtít và lipít nếu đang ninh mà thêm nước lă vào làm cho nhiệt đọ thay đổi đọt ngột, prôtít và lipít sẽ nahnh chóng kết dính lại,những kẽ hở bề mặt xương sẽ nhanh chóng co lại, xương không tiết chất ngọt nữa, vị canh sẽ mất ngon.Nếu cần cho thêm nước cùng nhiệt đọ với nước nồi canh.
122. Cách pha chế thịt viên
Khi pha chế thịt viên, bạn nên pha chế theo tỷ lệ 50g trịt trộn với 50g tinh bột, như vậy món thịt sẽ ngon hơn,mềm hơn, sẽ không bị khô cứng nếu bạn viên thịt không.
123. Bí quyết nướng thịt thơm ngon
Trước khi nướng thịt, bạnnên dùng nước sôi hoặc nước canhnong trần qua thịt, như vậy thịt sẽ mềm hơn và khi nướng thịt sẽ gịn hơn và dôi hơn
Khi nướng bạn nên nướng chín mặt này rồi đến mạet kia, tránh đảo đi đảo lại vừa mất thời gian lạilâu chín thịt.
Trong ḷ nướng nên đặt một bát nước( hoặc chậu tuỳ độ lớn của ḷ),như vậy nước sẽ nóng lên và bốc hơi, làm miếng thịt không bị đen và cứng lại.
124. Bí quyết để món thịt kho tàu không bị ngấy
Khi làm món thịt kho tàu, trước hết ta phải ngâm thịt với nước phèn chua ( một ít phèn) mộ lúc rồi mới cho thịt vào nấu, như vậy món thịt sẽ không bị ngấy nữa và khi ăn sẽ dễ ăn hơn.
125. Gan lợn và cách xử lí
Khi xào hoặc nấu ganlợn,bạn nên dùng phèn chua và giấm để ướp gan,làm như vậy gan lợn sẽ gịn và không bị thấm máu ra.
126. Cật lơn và cách xử lư
Cật lợn sau khi thái xong bạn cho thêm một ít giấm vào nước ngâm khoảng 10 phút, làm như vậy miềng cật sẽ nở ra, không c̣n máu khi nào xào xong miếng cật sẽ trắng vừa gịn.
127. Kỹ thuật rán sườn
Trước khi rán sườn, bạn nên xem xhỗ bào co nhiều gân, dùng dao khía hai ba khía, như vậy khi rán sườn không bị co lại.
128. Dạ dày lợn và cách xử lư
Dạ dày lợn luộc chín rồi thái thành miếng nhỏ cho ít nước nóng ( hoặc ít nước canh nóng) dặt vào nồi hấp lại., miếng dạ dày sẽ nở to, ṛn và thơmngon, song khi luộpc dạ dày không nên cho muối, nếu cho muối dạ dày co lại và dai như gân ḅ.
129. Cách tiết kiệm dầu rán
Bạn nên để dầu nóng già rồi mới đổ thức ăn vào rán chính lá cach tốt nhất để tiết kiệm dầu khi làm đồ rán.
130. Cách chống dầu mỡ bắn khi rán thức ăn
Khi rán thức ăn bạn nên cho vài hạt muối vào chảo, như vạy dầu sẽ đỡ bắn lung tung ra ngoài.
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
Posted Imagevhq193
Member Avatar
[God]Dragon193

131. Cách thái thịt mỡ
Trước hết bạn nhúng miếng thịt mỡ vào nước lạnh, sau đó đặt lên thớt thái, như vậy thái khôngphải dùng sức nhiều v́ như vậy miếng mỡ không trơn và cung không dính vào thớt.
132. Cách làm thịt mỡ không béo ngấy
Bạn thái miêng mỡ thành từng lát mỏng, ướp gia vị rồi cho lên nồi đun. Dựa trên tỉ kệ 500g thịt: 1miếng đậu phụ, cho đậu phụ vào bát cùng 1 ít nước ấm, dầm tan miếng đậu phụ, chờ thịt tṛng nồi sôi th́ đổ đậu vào, tiếp túc đun trong ṿng từ 3 – 5 phút. Dùng biện pháp này để nấu thịt mỡ, khi ăn thịt sẽ không bị ngấy mà lại rất thơm ngon, hợp khẩu vị.
133. Cách bảo quản xúc xích
Xúc xích sau khi cắt bạn có thể dùng rượu nho xoa nên bề mặt vết cắt của đoạn c̣n lại chưa dùng đến. Sau đó cho vào tủ lạnh như vậy xúc xích sẽ được lâu và không bị hỏng.
134. Bí quyết để canh thịt thơm ngon
Khi làm món canh thịt nếu bạ cho thêm vài miếng vỏ quưt vào để nấu th́ mùi của canh sẽ thơm ngon và làm giảm bớt cảm giác béo của mỡ.
Bạn cũng có thể cho vào canh thịt vài lá rau cần sẽ làm cho canh thịt thơm mát và hấp dẫn hơn.
135. Cách xử lí khi thịt lợn bị bẩn hoặc có mùi hôi
Nếu miếng thịt bị dấy bẩn mà ta dùng nước lă để rửa th́ miếng thịt klhông những không sạch mà c̣n nhầy nhụa có vẻ bẩn hơn,bạn nên dùng nước gạo ấm để rửa thịt th́ thịt sẽ sạh ngay.
Khi miến thịt bị dây bẩn như cầu hoả,dầu ma dút, dầu máy bay hoặc có mùi hôi, bạn chỉ cần dùng nước chè đặc ngâm thịt trong 30 phút rồi rửa sạch miếng thịt sẽ hết mùi và lại chế biến được thức ăn như binh thường.
136. Cách xử lí khi thịt bị đông lạnh
Bạn nên dùng nước lạnh,nhất là nước muối để làm tan giá ở thịt,làm như vậy vừa giữ được chất dinh dưỡng cho thịt vừa đảm bảo vệ sinh
Để chế biến các loại thịt dông lạnh, trước khi chế biến nên dùng nước gừng để ngâm,thịt sẽ tươi ngon trở lại. Bạn chú ư tuyệt đối không dùng nước nóng để làm tan giá ở thịt v́ làm như vậy bạn sẽ làm cho thịt bị mất chất dinh dưỡng.
137. Cách bảo quản thịt tươi không cần tủ lạnh
Nếu bạn gói thịt vào trong khăn ăn sạch đă nhúng qua giấm, thịt không cần để tủ lạnh cho dù phải để qua đêm vẫn tươi nguyên.
138. Cách rán mỡ lợn
Thái mỡ lợn thành miếng h́nh vuông nhỏ cho vào chảo thêm nước ấm ngập mỡ lợn, cho vào ít muối, đậy nắp lại đun, đến khi chảo có tiếng lách tách, th́ bắc chảo xuống lấy hết tóp mỡ ra là xong. Rán bằng cách này, mỡ lợn sẽ trắng tinh, không có cắn, tóp hơi vàng, mỡ ra kiệt mà không bị cháy.
139. Cách làm lông lợn
Gặp miếng thịt lợn có nhiều lông, lấy nhíp sẽ lâu và mất công, bạn lấy miếng nhựa thông cho vào th́a nung chảy đổ lên chỗ nhiều lông, khi nhựa thông nguội hẳn cậy đi là lông hết sạch.
140. Phân biệt thịt ḅ hay thịt trâu
Thịt trâu màu sẫm hơn thịt ḅ, mỡ thịt trâu trắng, mỡ thịt ḅ vàng, thớ thịt trâu thô hơn thớ thịt ḅ.
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
Posted Imagevhq193
Member Avatar
[God]Dragon193

141. Phương pháp xào cho thịt ḅ mềm
Sau khi ướp gia vị xong, bạn cho 1 - 3 th́a dầu ăn trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 – 30 phút, sau khi ướp xong dùng lửa to đẩo nhanh thịt, khi xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay.
142. Cách ninh nấu thịt ḅ
Nếu bạn dùng bia nấu thịt ḅ, món thịt ḅ của bạn sẽ mềm, thơm và đậm đà hơn b́nh thường.
143. Khử mùi hôi của thịt ḅ
Để thịt ḅ trong nồi cho nước lă ngập nồi đun sôi lên, vớt thịt ra, đổ nước đi là được, không dùng nước nóng đun từ đầu v́ như vậy sẽ làm bề mặt thịt nóng và ngưng kết lại làm cho vị hôi trong miếng thịt không thoát ra được.
144. Cách chon gà ngon
Gà ngon là gà ức to, mềm và nặng, chân vàng mặt hồng tươi, lông thật mượt. Gà lông đen chân trắng, thịt bở, không ngon. Gà trống mồng xụ tích thâm là gà bệnh.
145. Cách chọn vịt ngon
Vịt ngon là vịt con to ( vịt nhỏ mới lớn rất hôi ) ức to, da cổ và bụng dày, xách nặng tay. Da cổ bèo nhèo, xách vịt nhẹ tay là vịt già không ngon, mỏ vịt to và mềm là vịt tơ, ngon và ngược lại là vịt già. Thịt vịt trống ngon hơn thịt vịt cái.
146. Cách phân biệt thịt gà luộc sẵn là gà cắt tiết hay gà toi
Nếu bạn thấy thịt ở đùi gà co lên, để hở xương đó là gà cắt tiết. Nếu không là gà toi.
147. Để gà vịt không hôi
Khi đă nhổ lông sạch, dùng muối hoặc gừng giă nhuyễn, chà sát lên ḿnh gà vịt, để độ 5 phút, rửa sạch rồi mới mổ ruột.
148. Kỹ thuật nhổ lông gà lông vịt
Trước khi nhổ lông gà lông vịt ( trước khi đổ cả nước nóng ) bạn nên tưới lênḿnh gà vịt vài th́a giấm, hoặc rượu trắng để ngâm trong ṿng 5 – 10 phút, làm vậy để lỗ chân lông gà dăn nở ra, lúc này chỉ cần tưới qua nước sôi là có thể nhổ lông dễ dàng và khi nấu chỉ cần dùng lửa nhỏ thịt vẫn nhanh mềm.
Với nước làm lông gà vịt, bạn chỉ cần dùng nước vừa mới lăn tăn cho thêm một ít nước rửa bát và nhúng vịt vào là được.
149. Cách hấp gà ngon hơn
Trước khi hấp gà ( loại gà hấp không cần gia vị ), bạn nên dùng nước pha với bia với tỉ lệ 2 bia: 10 nước, ngâm gà đă được làm sạch khoảng 20 phút. Sau đó bạn mới hấp gà, khi hấp xong thịt gà sẽ thơm ngon hơn.
150. Cách nấu nhừ thịt vịt gà già
Khi luộc gà già nếu cho vài quả táo mèo vào nồi, thịt gà sẽ chóng nhừ, tiết kiệm nhiên liệu và thời gian, đổ vào miệng gà một th́a giấm trước, , loàm lông xong bắc nồi lên lửa nhỏ đun lâu, thịt gà sẽ chóng nhừ hơn.
Nếu luộc vịt già, bạn cho thêm vài con ốc vào nồi,thịt vịt sẽ chóng nhừ.
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
Posted Imagevhq193
Member Avatar
[God]Dragon193

151. Tác dụng thêm của tiết gà vịt
nếu món canh nhiều mỡ quá béo, bạn có thể cho tiết gà hoặc tiết vịt vừa mới cắt vào nồi, món canh sẽ lập tức trong và không c̣n nhiều mỡ nữa.
152. Bí quyết để thịt gà vịt không đen và không có mùi tanh.
Gà vịt sau khi cắt tiết xong nếu c̣n dính lại tiết th́ không đunnấu thịt sẽ bị đen và tanh. Bởi vậy sau khi cắt tiết xong bạn chỉ cần dùng nước lă ngâm thịt cho tới khi thịt trắng ra mới nấu được.
153. Khử mùi tanh của tôm cá
Bạn cho thêm ít rượu trắng, hợac gừn, hành, giấm và ướp khoảng 15 phút v́ thành phần gây ra mùi tanh trong tôm cá dễ dàng hoà tan trong rượu ( cồn ). Khi nấu nướng nhiệt độ tăng, bốc hơi và mang theo thành phần gây ra mùi tanh trong tôm cá, làm cho tôm cá thơm hơn. Giấm khử mùi tanh là v́ trong thành phần giấm axit trong giấm có thể trung hoà thành phần mang tính kiềm gây mùi tanh trong tôm cá làm cho mùi tanh giảm hẳn.
Trên lưng cá chép hai bên có hai sợi gan trắng, chính nó gây mùi tanh khi làm cá tước bỏ hai gân trắng đó đi sẽ không c̣n mùi tanh nữa.
154. Khử mùi tanh bùn đất trong tôm cá
Bạn thả cá sống vào trong nước muối tỉ lệ 10 nước 1 muối , nước muối thông qua mang cá sẽ thấm vào máu, một tiếng đồng hồ sau sẽ hết mùi bùn đất. Nếu cá đă chết, tảh vào nước muối ngâm trong ṿng 2 tiếng cũng sẽ hết mùi tanh của bun đất.
155. Cách xử lí khi mật cá bị vỡ
Làm cá không cẩn thận làm vữ mật, thịt cá dính vào mật đắng, lúc này lấy rượu hoặc sôđa bôi lên chỗ thịt bị vấy mật rồi dùng nước rửa sạch vị đắng không c̣n nữa.
156. Cách bảo quản để cá sống
Không cần tủ lạnh bạn chỉ cần lấy tấm giấy ướt che lên mắt cá, có thể giữ cá tươi sống trong 3 – 5 tiếng đồng hồ, v́ phía sau thần kinh thị giác của cá có tuyến trạng, khi rời khỏi nước tuyến này sẽ rời ra làm cho cá chết. Lấy giấy ướt che mắt cá sẽ kéo dài thời gian trớc khi tuyến này đứt.
157.Cách bảo quản để cá tươi lâu
Trong những ngày hè nóng nực, nếu bạn dùng giấm đă pha loăng đổ lên ḿnh cá, th́ cho dù cá để đến hôm sau cũng không bị hỏng hay có mùi.
158, Cách chống ruồi đậu vào cá
Cá đă rửa sạch hay nấu chín, nếu bạn đặt lên trên miếng cá ( hoặc vài con cá ) vài lát hành hoặc cọng hành, ruồi să không dám đậu lên cá nữa.
159. Cách làm cá kho ngon hơn
Bạn cho vào nồi cá kho một ít bia, như vậy vừa rút ngắn thời gian, vừa khử được mùi tanh,vừa làm cá dậy mùi thơm.
160. Cách hấp cá thơm ngon
Khi hấp cá bạn đặt một miếng mỡ gà lên trên ḿnh cá, miếng mỡ sẽ ngấm vào cá làm cho miếng cá béo ngậy thơm ngon.
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
Posted Imagevhq193
Member Avatar
[God]Dragon193

161. Để cá rán ngon hơn
Trước khi rán cá, ta rắc một ít bột ḿ lên ḿnh cá, để bột ngấm vào da cá rồi cho vào rán, làm như vậy khi cá rán không bị bắn mỡ ra ngoài, đồng thời giữ cho da cá kông bị rách mà miếng cá lại xốp hơn.
162. Cách làm cho cá không dính nồi
Trước khi rán cá bạn rửa sạch chảo, cho lên bếp đun nóng một lượt, sau đó cho dầu rán, như vậy khi cho cá vào rán cá sẽ không bị dính chảo nữa.
163. Nấu cá thơm ngon.
Khi nấu canh cá cần dùng nước lạnh ccần hco đủ nước một lần, mếu giữa chừng cho nước canh cá sẽ không c̣n vị ngọt và sẽ tanh hơn.
164. Cách xào thịt cá ngon
Khi bạn xào cá ( thái lát như thái thịt ḅ xào để xào ) hoặc khi làm chả cá, bạn cho thêm một ít đường trắng, th́ món cá không bị vỡ vụn hoặc tơi ra.
165. Cách bóc tôm sống
Bạnh dùng một ít phèn chua hoà tan trong nước, rồi cho tôm vào ngâm một lúc. Như vậy, khi bóc vỏ tôm, bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng, vỏ tôm sẽ không bị dính thịt tôm.
166. Cách khử mùi tanh tôm luộc
Khi luộc tôm bừng nước sôi bạn nên cho vào một miếng quế, như vậy mùi tanh của tôm sẽ hết mà mùi vị của tôm sẽ hết mà mùi vị của tôm lạikhông bị ảnh hưởng ǵ.
167. Cách bảo quản tôm tươi
Bạn nên trần qua hoặc rán cho tôm chết ( tức vỏ tôm chuyển thành màu vàng hồng là được ) trước khi cho tôm vào tủ lạnh, như vậy vị tươi của tôm sẽ được giữ lại lâu hơn.
168. Cách bảo quản cua
Muốn bảo quản cua tươi lâu, bạn lấy một cái hũ hoặc nồi cho ít bùn xuống dưới, thả cua vào và cho ít vừng hoặc đập quả trứng vào để chỗ râm mát.
Vẩy ít nước lên cua để mang cua không bị khô ráo, nếu để một miếng mút thấm nước vào đám cua, chúng có thể hấp thụ ôxi trong nước để sống.
169. Bảo quản ốc, hến, ṣ, trai
Ốc, hến, trai mua về cho vào nước lă nhỏ vài giọt đầu ăn, nuôi 2 – 3 ngày để chúng nhả hết bùn đất, sau đó đem chế biến.
Ṣ để nguyên bùn đất, cho vào bị, cho thêm da nhỏ như vậy có thể để được nửa tháng.
170. Cách làm ốc nhồi.
Khi làm ốc nhồi bạ đừng đập trôn ốc v́ như vậy trôn ốc sẽ thủng, khi nhồi ốc vào hấp, nước ngọt sẽ ra ngoài. Để lấy ốc ra,lấy dao nhon gẩy miếng miệng ốc ra, lấy một chiếc đũa ấn miệng ốc thụt vào một lúc, sau đó cầm con ốc vẩy xuống, ruột ốc sẽ rơi ra bạn chỉ cần bỏ phần ruột ốc đầy bùn phía sau
171. Cách làm thịt ba ba
Cho ba ba lên mặt phản phẳng, đột ngột lật ngửa lên, để ba ba không c̣n cách nào ḅ nữa, muốn trở lại trạng tahí ban dầu ba ba phải tḥ chân, tḥ đầu ra , như vậy lúc đó bạn chỉ cần một tay giữ bụng,một tay dùng dao cắt cổ ba ba là xong.
172. Kỹ thuật chế biến thịt ba ba
Cần phải rửa sạch thiịt ba ba khi ăn. Bạn hăy chú ư tận trong cơ thể ba ba có một túi mật nhỏ, bạn hăy cẩn thận lấy túi mật này ra. trước tiên bạn thái thịt ba ba thành tưng miếng, rửa sạch để ráo nước. tiếp đó lấy mật ba ba xoa đều lên thịt bóp nhiều lần. Cuối cùng dùng nước sạch rửa vài lần cho hết vị đắng rồi chế biến. Món thịt ba ba của bạn sẽ vô cùng đậy mùi và hấp dẫn.
173. Cách bảo quản hải sản khô
Mực, cá, tôm khô dễ bị mốc, nếu bạn cần để dành ăn dần, có thể sấy khô, bóc tỏi từng nhánh, bỏ vỏ rồi để vào đáy lọ, sau đó xếp hải sản khô lên, đậy nắp kín, như vậy cất giữ được lâu.
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
Posted Imagevhq193
Member Avatar
[God]Dragon193

BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN TRỨNG
174. Cách phân biệt trứng tươi
Bạn pha một ít nước với 125g muối, thả trứng voà, trứng tươi sẽ ch́m, trứng lơ lửng là trứng vừa đẻ, trứng nổi là trứng cũ.
175. Cách bảo quản trứng gà, vịt
Lấy hũ lót dưới đáy một lớp thóc rồi xếp một lớp trứng cứ như thế cho đến khi hết trứng. Trên cùng phủ một lớp thóc, sau đó để hũ trứng ở nơi khô thoáng. Cũng có thể dùng vỏ thóc và cho rơm rạ thay thế thóc, bảo quản trứng.
Đun cả nồi nước sôi, cho trứng vào rổ, sau đó nhúng cả rổ vào nồi nước sôi 5 -7 giây, bỏ trứng ra hong khô để vào chỗ thông thoáng có thể bảo quản được vài chục ngày không bị hỏng.
176. Kỹ thuật cất giữ trứng
Để cất giữ trứng gà vịt tươi lâu mà ḷng đỏ không bị sát với trứng. Bạn hăy để quả trứng theo cách; đầu to ở bên trên, như vậy trứng sẽ giữ được khá lâu.
177. Điều cần lưu ư với trứng trong tủ lạnh
Sau khi đưa ra khỏi tủ lạnh, trứng rất dễ bị hỏng. V́ lúc đó nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ bên trong quả trứng, bề mặt trứng sẽ h́nh thành những hạt nước li ti, nước thấm vảo trứng làm thành phần của ḷng trắng trứng tăng lên, làm giảm sút khả năng chống vi khuẩn. Nhất là vi khuẩn trong nước thấm vào làm trứng chóng hỏng.
178. Cách luộc trứng không bị nứt
Trước khi luộc bạn hăy để trứng vào nước lă mộtlúc cho vàonước nóng, hoặc ngay từ đầu cho trứng vào nồi nước lă đun trứng sẽ không bị nứt.Nếu trứng có vết rạn, bạn hăy cho vào nước đun một dúm muối ( khá đậm ) khi vừa sôi, ḷng trắng và đỏ sẽ không bị rơi ra ngoài.
179. Cách giữ ḷng đỏ trứng tươi lâu
Ḷng đỏ trứng đă tách ra khỏi ḷng trắng, bạn hăy ngâm chúng vào dầu vừng sẽ giữ được 2 -3 ngày.
180. Cách giữ ḷng trắng trứng tươi lâu
Ḷng trắng trứng dùng để làm bánh hoặc chị em dưỡng da, bạn có thể bảo quản bằng cách đơn giản như sau: Đựng ḷng trắng trứng vào bát, đổ lên trên nước đun sôi để nguội, bạn sẽ để được vài ngày mà không bị hỏng.
181. Các kỹ thuật đánh trứng
Bạn không nên dùng đồ nhôm để đánh trứng v́ nó ảnh hưởng đến màu sắc của trứng và làm mất đi chất dinh dưỡng.
Nếu bạn muốn đánh trứng nhanh, bạn chỉ cần cho thêm vào một vài hạt muối.
Khi đánh trứng bạn chỉ cần cho thêm vài giọt nước lạnh th́ khi tráng trứng sẽ dôiu và gịn hơn.
182. Để trứng luộc dễ bóc vỏ
Khi bạn luộc trứng, bạn cho ít muối vào nước luộc th́ trứng lấy ra rất dễ bóc vỏ.
183. Để món trứng ốp lết hấp dăn hơn
Khi làm trứng ốp lết, đập trứng gà vào choả dầu nóng già rồi nhỏ mấy giọt nước nóng lên trứng và xung quanh trứng, món ốp lết sẽ ngon hơn.
184. Cách tráng trứng thơm ngon
trước khi tráng trứng, bạn rắc một ít bột ḿ vào chảo dầu nóng, như vậy mỡ sẽ không bị bắn ra ngoài, mà khi tráng xong trứng sẽ có mầu vàng hấp dẫn hơn.
185. Để món trứng cuốn thơm ngon hơn
Bạn hăy cho 1 ít sữa ḅ và trộn cùng với trứng trước khi tráng th́ món trớng cuốn sẽ mềm, mùi vị thơmngon hấp dẫn hơn.
186. Cách thái trứng luộc
Khi thái trứng luộc thành lát mỏng, bạn hăy để trứng nguội hẳn, xoa một ít nước lên dao, như vậy khi thái miếng trứng sẽ nhẵn hơn.
187. Mẹo bóc trứng bắc thảo
Khi bóc trứng bắc thảo, bạnc chỉ cần bóc lớp màng và vỏ ở đầu to quả trứng, c̣n đầu bé chọc thủng một lỗ nhỏ, sau dùng miệng thổi qua lỗ bé, trứng sẽ tự khắc rơi ra.
188. Cách thái trứng bắc thảo
Nếu không có dụngcụ cắt trứng chuyên dùng, bạn nên dùng một sợi dây ni lông thật nhỏ hay một sợi dây thép thật bé quấn quanh quả trứng, sau đó kéo đều tay, miếng trứng sẽ được cắt ra dễ dàng mà ḷng đỏ lại không xây sát ǵ cả.
189. Khử vị dắng chát của trứng bắc thảo
Khi ăn trứng bắc thảo, nếu có vị đắng hoặc chát, bạn cho thêm vào trứng một ít giấm và gừng giă nhỏ, mùi vị của trứng sẽ trở lại b́nh thường.
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
ZetaBoards - Free Forum Hosting
Create your own social network with a free forum.
Learn More · Register for Free
« Previous Topic · Mẹo vặt tổng hợp · Next Topic »
Add Reply




Xem tốt nhất trên các tŕnh duyệt: Oprera, Mozilla Firefox, Google Chrome ở độ phân giải 1024 x 768 pixels.